Nội dung chính

5/5 (21 bình chọn)

Mua bảo hiểm xe máy online. Bạn đang quan tâm đến việc mua bảo hiểm xe máy onilne ? PDIDS đã tổng hợp và thống kê các thông tin cơ bản, cần thiết nhất cũng như cách thức mua bảo hiểm xe máy an toàn, nhanh chóng ngay trong bài này. Mời bạn xem nhé!

blank

Mua bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

Chi phí mua bảo hiểm xe máy bắt buộc dao động từ 55.000 – 66.000 đồng/năm. Trong đó:

  1. Xe máy dưới 50 phân khối ( dưới 50cc) phí bảo hiểm là 50.000vnđ

2. Xe máy trên 50 phân khối là phí bảo hiểm là 60.000vnđ

*Chi phí này chưa có thuế bạn nhé, nếu tính thêm thuế là 55.000 đồng và 66.000 đồng đấy.

Bạn có thể đặt câu hỏi vậy những người bán bảo hiểm xe máy dọc các tuyến đường với giá quảng cáo là 20.000 đồng thì như thế nào? Đây là loại bảo hiểm thuộc loại hình bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe, không bắt buộc. Chi phí bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe là 20.000 đồng/năm (không bắt buộc).

blank

Gói bảo hiểm toàn diện dành cho xe máy gồm:

Bảo hiểm cháy nổ xe máy.
Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam).
blank

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định. Vì vậy, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy tại các công ty bảo hiểm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như:

Bảo hiểm Bảo Việt
Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện
Bảo hiểm GIC
Bảo hiểm Quân đội MIC
Tổng công ty bảo hiểm PVI
Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không
...

Nếu không thể đến trực tiếp các công ty bảo hiểm, bạn có thể đến các điểm bán bảo hiểm như: các đại lý phân phối, các ngân hàng, cây xăng để mua bảo hiểm xe máy hoặc bạn cũng có thể dễ dàng mua ngay online.

Bài viết tham khảo: Địa chỉ mua bảo hiểm xe máy

Mua bảo hiểm xe máy online như thế nào?

blank

Với cách thức mua bảo hiểm xe máy online bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và nhanh chóng có được giấy chứng nhận mà không cần phải đi lại nhiều lần.

Trên PDIDS bạn có thể dễ dàng mua các gói bảo hiểm xe máy được cung cấp trực tiếp từ Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm PTI, Bảo hiểm GIC… Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được giao tận nơi đến bạn nhanh chóng và an toàn.

Việc mua bảo hiểm xe máy đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ, trong đó PDIDS là một ví dụ. Hiện nay, PDIDS là kênh thanh toán chính thức của nhiều công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường. Bạn không cần phải cuống cuồng đi mua bảo hiểm xe máy hay khi bảo hiểm xe máy sắp hết hạn, chỉ cần mở PDIDS mọi chuyện sẽ được giải quyết tức thì.

Lợi ích khi mua bảo hiểm online là bạn có nhiều sự lựa chọn công ty bảo hiểm trước khi quyết định. Bên cạnh đó các bước mua bảo hiểm đơn giản, thanh toán 1 chạm, Giấy chứng nhận giao tận tay mà bạn không phải tốn phí gì cả.

Cần chuẩn bị gì khi mua bảo hiểm xe máy

Đăng ký bảo hiểm bắt buộc cho xe máy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

Giấy đăng ký xe hay còn gọi là cà vẹt xe. 
Chứng minh nhân dân

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm thời gian khi mua bảo hiểm xe máy thì chỉ cần mua online qua PDIDS. Các thao tác đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian.

Mất bao lâu để có được Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy

Sau khi bạn hoàn thành các thủ tục mua bảo hiểm xe máy, đơn vị bán bảo hiểm sẽ gửi Giấy chứng nhận cho bạn trong vòng từ 6 – 7 ngày.

Trường hợp bạn mua online trên PDIDS, Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được giao tận nơi đến bạn mà không cần phải thêm bất cứ phí nào khác.

Trường hợp mua hộ/xe không chính chủ

Ngoài việc mua bảo hiểm xe máy cho bản thân, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy cho người thân của mình. Ngay trên PDIDS, ở phần nhập thông tin bạn nhập đúng thông tin người yêu cầu bảo hiểm là người thân mà bạn muốn mua hộ. Sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn cung cấp trong thời gian sớm nhất.

blank

Ngoài bảo hiểm xe máy, bạn cần những giấy tờ gì khi tham gia giao thông?

Các loại giấy tờ cần phải có với người lái xe máy khi tham gia giao thông là:

Giấy phép lái xe
Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe)
Giấy tờ tùy thân
Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đối với xe ô tô, ngoài những giấy tờ này cần phải có thêm Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Rủi ro khi mua bảo hiểm dọc đường

Đại lý chiếm dụng phí, nộp trễ hoặc không nộp về công ty dẫn đến khi xảy ra tai nạn mà chưa có phí thì bảo hiểm sẽ không bồi thường. Tình trạng Giấy chứng nhận bảo hiểm giả cũng từng xảy ra, nên bạn phải hết sức cẩn thận. Cũng có trường hợp Đại lý cố tình ghi sai trên Giấy chứng nhận bảo hiểm khiến người mua không nhận được bồi thường, ví dụ ghi 2 năm trên 1 tờ bảo hiểm… Vì vậy, bạn nên chọn những nơi uy tín để mua bảo hiểm xe máy nhé.

blank

Việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là để bảo vệ quyền lợi của mỗi chúng ta. Vì vậy, nếu bạn chưa mua bảo hiểm xe máy cho mình thì hãy nhanh tay lên nhé, chỉ cần mở thực hiện PDIDS thao tác đơn giản là xong ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *